THAILAND HYPERLINKS ไทยแลนด์ ไฮเปอร์ลิงค์ タイ旅行やタイ生活とタイエンタテイメントのポータルサイト

ウエディングドレス外国人女性が救助活動に参加、タイ南部クラビの交通事故現場で

2020年2月19日 配信

ウエディングドレス外国人女性が救助活動に参加、タイ南部クラビの交通事故現場で

タイ南部のビーチリゾート・クラビで交通事故が発生。21歳の男性が怪我をして苦しんでいる時に姿を現したのは、外国人カップルでした。事故が発生したのは2020年2月17日夜。ピックアップトラックとオートバイが衝突し、オートバイを運転していた21歳の男性が負傷しました、

男性が救急隊の到着を待つ間、偶然通りかかったのが外国人カップルを乗せた車。実は二人は結婚式に向かう途中の新郎新婦でしたが、車を降りて応急処置を開始。しかも女性はウエディングドレス姿だったにも関わらず、ためらうこと無く行動に移したのです。実は二人は医師とのことでした。

この様子を撮影した動画がSNSで公開されると、大事な結婚式よりも、怪我人の救助を優先した外国人医師のカップルに称賛が集まっています。

ชื่นชม 2 ฝรั่งกำลังจะไปแต่งงาน ลงช่วยคนเจ็บเหตุรถชนขาหักที่คลองม่วงวันที่ 17 กพ.63 นี่เป็นคลิปนาทีที่ชาวบ้านได้ช่วยกันปฐมพยาบาลชายวัย 21 ปี ที่ประสบเหตุรถชนมีบาดแผลที่ขาซ้ายหัก โดยมีหญิงและชายชาวต่างชาติ สวมชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวลงไปช่วยคนเจ็บด้วยทั้งช่วยประคองคนเจ็บ และช่วยโบกรถให้ผู้สัญจรไปมาทราบว่ามีเหตุรถชนเกิดขึ้น ก่อนที่ไม่นานนักจะมีหน่วยกู้ชีพหนองทะเล อ.เมืองกระบี่ เข้ามาช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำคนเจ็บส่ง รพ.กระบี่ เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (17 กพ.63) และทางตำรวจสภ.อ่าวนางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุโดยที่เกิดเหตุพบรถคู่กรณี 2 ฝ่ายคือ รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า ทะเบียน บธ 209 กระบี่ สภาพด้านข้างฝั่งคนขับที่ประตูยุบเข้าไป และมีรถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บล้มอยู่ในสภาพด้านหน้าเสียหาย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณ ถนนสายเส้นทางเข้าหาดคลองม่วง หมู่ 2 ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่นายสมศักดิ์ ศรีจันทร์ พนักงานขับรถตู้โดยสารนำเที่ยว ที่เข้าไปช่วยปฐมพยาบาลและบันทึกคลิปวิดิโอ เล่าว่า ตนผ่านมาประสบเหตุจึงลงไปช่วยดูเหตุการณ์เนื่องจากเคยมีความรู้ด้านการกู้ภัยมาก่อน โดยทราบว่ารถกระบะได้กลับเลี้ยวมาขวางถนนเพื่อจะกลับรถ ทำให้รถจยย.พุ่งชน ส่วนฝรั่ง 2 คนชายหญิงที่ลงมาช่วยนั้น จากการสอบถามในตอนหลังทราบว่า กำลังจะไปแต่งงานกันที่โรงแรมในหาดคลองม่วง มาพบเห็นเหตุการณ์จึงลงไปช่วยกันพร้อมกับชาวบ้านที่มาพบเหตุ โดยเบื้องต้นทางตำรวจ สภ.อ่าวนาง อยู่ระหว่างการสอบสวนทั้งนี้หลังมีคลิปดังกล่าวเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ก็มีผู้เข้ามาชื่นชม 2 ฝรั่งว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวกันจำนวนมาก ว่าเป็นคนมีน้ำใจ

ปูดำนิวส์さんの投稿 2020年2月17日月曜日

スポンサーリンク
スポンサーリンク